Internet nhà bạn bị vấn đề , tốc độ wifi hoạt động không ổn định ? Và các thủ thuật để xử lý .


Mạng internet nhà bạn bị vấn đề ,  tốc độ Wifi hoạt động không ổn định ? Và cách xử lý !

Nguyên nhân gì khiến mạng Internet chậm và hoạt động không ổn định? Cùng tìm hiểu qua vài nguyên nhân cụ thể khiến mạng hoạt động kém nhé.

Lý do tại sao mạng Internet chậm?

Tại sao mạng Internet chậm, đôi khi lại chập chờn không có đường truyền ổn định? Những lúc như thế này khiến trải nghiệm của người dùng trở nên bất tiện hơn. Cùng FPT VN tìm hiểu rõ vài lý do khiến mạng bị ảnh hưởng và cách khắc phục hiệu quả như thế nào nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến mạng Internet chậm

Có khá nhiều nguyên nhân khiến mạng chậm hay đang hoạt động bị chập chờn không ổn định.

Thay Đổi Vị Trí Đặt Bộ Định Tuyến

Nếu tín hiệu mạng internet wifi nhà bạn bị yếu thì bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt bộ định tuyến bởi có rất nhiều thứ khiến sóng wifi bị cản trở như bức tường, sàn nhà… và khi sóng Wifi đạt “full vạch”, bạn có thể chắc chắn rằng các thiết bị của mình đang được truy cập Internet với tốc độ tối đa.

Cáp quang biển bị đứt

Cáp quang biển là được truyền tải Internet chính, nếu đường dây cáp quang biển bị đứt hay bị bất cứ vấn đề gì cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường truyền của mạng. Đặc biệt là đối với các trang web và server của quốc tế thì truy cập mạng sẽ không được ổn định như trước.

Cáp quang biển bị đứt ảnh hưởng đến đường truyền mạng Internet

Máy tính của bạn bị nhiễm virus

Nguyên nhân khiến cho mạng Internet chậm đó chính là máy tính bị nhiễm virus. Nếu truy cập các trang web không mấy an toàn, download các tệp bị virus sẽ khiến máy tính bị lây nhiễm. Virus hoạt động làm cho máy truy cập mạng không được nhanh.

Khi gặp vấn đề này thì các bạn nên xem hướng dẫn tăng tốc độ internet wifi

Do thiết bị modem wifi

Một nguyên nhân khác khiến mạng lag có thể là do modem wifi nhà bạn gặp vấn đề. Các loại modem đã quá cũ sử dụng lâu không kiểm tra lại có thể gặp chút trục trặc làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền wifi.

Modem wifi quá cũ có thể ảnh hưởng đến đường truyền mạng Internet

Lỗi từ nhà cung cấp mạng

Các nhà cung cấp mạng đôi khi gặp một số vấn đề về đường truyền khiến mạng Internet chậm. Những lúc như thế này tốt nhất các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp mạng qua tổng đài để được hỗ trợ.

Quá nhiều người cùng dùng mạng

Thông thường khi cài đặt gói mạng Internet nào đó thì sẽ có hạn chế số lượng người dùng mạng phù hợp. Nếu có quá nhiều người cùng dùng chung wifi có thể khiến mạng của bạn hoạt động chậm hơn trước nhiều.

Dùng các phần mềm tăng tốc mạng

Lâu lâu mình vẫn thấy các post quảng cáo phần mềm tăng tốc độ mạng! Ở đây mình đang nói tới phần mềm mà được quảng cáo là tăng tốc Internet luôn chứ không chỉ là tăng tốc độ download đâu nhé. Anh em cần biết là đường truyền của anh em có một mức tốc độ tối đa nhất định, và nó còn phụ thuộc rất nhiều vào việc server mà anh em kết nối tới đang nằm ở đâu, khả năng xử lý ra sao nên không phải muốn nhanh là nhanh. Nó là một giới hạn vật lý mà anh em không thể nào vượt qua. Ngay cả khi anh em xài app tăng tốc download thì cũng chỉ max speed được tới tốc độ của đường truyền mà thôi, không thể cao hơn nữa.

Nguy hiểm hơn, những ứng dụng tăng tốc dạng này đôi khi là app quảng cáo, thậm chí là malware giả dạng mà thôi. Malware thường sử dụng các giải pháp quảng cáo đánh vào tâm lý của người dùng, và việc tăng tốc Internet này chính là ví dụ hoàn hảo.

Một số lỗi mạng thường gặp khác

Không chỉ với những nguyên nhân như trên, còn một số lỗi thường mặt gây ra trường hợp wifi chậm như:

– Các truy cập bị hạn chế: Trường hợp này là bởi vì địa chỉ IP của bạn truy cập vào các trang mạng không được tốt. Có thể xin cấp lại địa chỉ IP hoặc thử khởi động lại Modem wifi nhé để mạng Internet chậm được khắc phục.

– Wifi mạng nhưng vào mạng lại chậm: nguyên nhân cụ thể có thể do thiết bị điện thoại, máy tính không tương thích. Hay đơn giản là tại vị bạn ở khoảng cách xa so với vị trí wifi hoặc các nguyên nhân liên quan khác.

Trên đây chính là một số nguyên nhân chính khiến mạng Internet chậm. Các bạn nên tìm hiểu qua cách khắc phục thích hợp để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhé. Liên hệ đến FPT Telecom để được hỗ trợ lắp đặt mạng Internet chất lượng với mức giá ưu đãi nhé.

Cách khắc phục mạng chậm nhanh chóng

Mạng chậm khiến bạn khó chịu vì truy cập Internet khó khăn? Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục mạng chậm nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Cách khắc phục mạng chậm 

Bạn không thể xem bộ phim mình yêu thích vì mạng chậm? Truy cập Internet bị gián đoạn và cứ mãi xoay vòng ở chế độ chờ? Tình trạng này khiến bạn vô cùng khó chịu và muốn thay đổi ngay nhà mạng cung cấp Internet. Tuy nhiên trước khi sử dụng phương án này, hãy tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục mạng chậm qua bài viết sau.

Vị trí đặt moden , router với vị trí thường xuyên sử dụng internet?

         
Nguyên nhân
Loại modem cáp đồng hay cáp quang nào cũng có một số điểm khuất nhất định, nó là vị trí mà song wifi không thể phát hết được , khi bạn sủ dụng internet wifi trúng ở những vị trí này thì tốc độ wifi sẽ cực kì rùa bò, đôi lúc có thể không quét thấy wifi nhà  mình .

Khắc phục

Trường hợp bạn sử dụng laptop hay điện thoại ( thiết bị di động ), cách dễ dàng nhất nhất là bạn hãy di chuyển các thiết bị của bạn sang vị trí gần hơn và thuận tiện hơn để bắt song wifi xem có nhanh lên hay không. Cách này cũng là giải pháp tối ưu khi mà bạn giải quyết vấn đề mạng chậm lúc sử dụng máy tại quán cà phê văn phòng hay khi vào công ty nhưng lại có vị trí ngồi khuất wifi.

Có một giải pháp nếu bạn có khả năng, đó là mua thêm bộ hỗ trợ phát wifi hoặc extender về trang bị thêm cho nhà hoặc văn phòng của bạn. Lúc đó sóng Wi-Fi sẽ được phủ rộng hơn rất nhiều so với bình thường và phủ được tới vị trí của bạn và bạn sẽ có mạng nhanh trở lại. Nếu làm trong công ty, hãy hỏi bộ phận IT xem có hỗ trợ gì được cho bạn trong vụ này không nhé.

Lỗi đứt cáp quang biển

Đây là một trong số những lỗi gây ra mạng chậm mà chúng ta không còn quá xa lạ.

Đứt cáp quang là nguyên nhân gây mạng chậm không quá phổ biến.

Nguyên nhân

Việc đứt cáp quang dưới biển không xảy ra thường xuyên nhưng lại gây ra tình trạng mạng chập chờn, mạng chậm không thể truy cập Internet được.

Khắc phục

Đây là một lỗi mạng chậm mà bản thân chúng ta không thể tự khắc phục được. Việc kết nối lại mạng Internet sẽ phải phụ thuộc vào nhà mạng xử lý sự cố. Điều bạn cần làm là hạn chế truy cập mạng, đặc biệt là các website nước ngoài. Hãy yên tâm rằng nhà mạng luôn sử dụng 2 cáp quang biển AAG và APG để giảm thiểu ảnh hưởng mạng bị chậm cho khách hàng của mình.

Máy tính nhiễm virus

Nếu bỗng dưng bạn cảm thấy máy tính của mình truy cập mạng quá chậm thì có thể do thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus.

Nguyên nhân

Sự xâm nhập của virus máy tính khiến đường truyền Internet vô cùng ì ạch, thậm chí tình trạng mạng lag, không thể truy cập mạng.

Khắc phục

Cách khắc phục mạng chậm trong trường hợp này là bạn cần thực hiện cài và sử dụng các phần mềm diệt virus hiệu quả hiện nay như: BKAV, Kaspersky… Sau đó quét toàn bộ máy tính của mình và thực hiện khởi động lại. Cách khắc phục này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng mạng internet chậm đồng thời bảo vệ dữ liệu cá nhân quan trọng.

Cài phần mềm vào Facebook

Bạn có biết rằng đây cũng là một nguyên nhân gây mạng chậm, mạng yếu đồng thời khiến kết nối wifi chậm?

Khắc phục mạng chậm sẽ khiến bạn dễ dàng truy cập Internet tốc độ cao.

Nguyên nhân

Ngay từ khi rộ lên thông tin các nhà mạng chặn không vào Facebook được là nhiều người sử dụng các phần mềm trung gian nhằm truy cập Facebook. Chúng vô tình gây tình trạng internet chậm, khó kết nối mạng.

Khắc phục

Tiến hành gỡ các phần mềm trung gian truy cập Facebook.

Lỗi modem

Một số khách hàng phàn nàn mạng fpt chậm. Tuy nhiên đôi khi đây không phải là lý do chính.

Nguyên nhân

Lỗi modem cũng có thể gây ra tình trạng mạng chậm và nguyên nhân bởi modem quá cũ hoặc bạn sử dụng quá nhiều các thiết bị Router, Switch, Modem và thiết lập cấu hình sai.

Khắc phục

Khắc phục mạng chậm ở trường hợp này, bạn có thể khởi động lại modem bằng cách tắt mở hoặc thiết lập lại cấu hình, địa chỉ IP.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục mạng chậm hiệu quả trên đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình truy cập Internet. Mọi thông tin thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Sử Dụng Các Bộ Kích Sóng

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng internet bằng sóng wifi và cảm thấy mạng bị chậm thì việc sử dụng bộ hỗ trợ phát sóng wifi là việc cần thiết. Các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà và thậm chí một số thiết bị gia dung trong nhà như lò vi sóng ,  hồ cá….cũng cản trở rất nhiều đối với sóng wifi.

Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng gần nhất ( ví dụ :  bạn để bộ phát ở tầng 1, thì tối đa sóng wifi có thể phủ được tầng trệt và tầng 2 ). Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp này. Tuỳ theo tổng diện tích nhà của mình, mà bạn hãy sắp xếp vị trí đặt các bộ hỗ trợ sóng wifi này một cách phù hợp để sóng Wifi có thể phát và bao phủ toàn bộ diện tích căn nhà của bạn. khi đấy thì dù bạn có ngồi ở bất cứ vị trí nào trong nhà, thì bạn vẫn sẽ luôn quét nhận được sóng Wifi “3 vạch” hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, nếu như các cách trên đây không đem lại cho bạn một kết quả khả quan thì bạn nên cân nhắc liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng nhà mạng bạn đang sử dụng để nhận được giúp đỡ tốt nhất nhé.

FPT VN đã hướng dẫn các thủ thuật để khắc phục mạng internet wifi nhà bạn .Nếu bạn hiện đang là khách hàng sử dụng Internet FPT thì hãy liên hệ với số hotline 19006600 hoặc 0931.480.493 để được hỗ trợ tận tình.Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân viên đến tận nhà để bảo trì và kiểm tra đường truyền mạng wifi tại nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay