CÁC THỦ THUẬT DÙNG CHO WIFI, CÁCH PHÁT WIFI TỪ LAPTOP CỦA BẠN

CÁC THỦ THUẬT DÙNG CHO WIFI, CÁCH PHÁT WIFI TỪ LAPTOP CỦA BẠN

khi thực hiện việc phát wifi bằng laptop, người sử dụng sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan qua bài viết sau đây

Một số lợi ích khi phát wifi bằng laptop bạn nên biết

Hiện nay, nhu cầu về sử dụng wifi của con người là rất lớn. Vì thế, khi hệ thống wifi gặp sự cố, bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị thay thế để có nguồn internet để sử dụng. Vậy thì khi thực hiện việc phát wifi bằng laptop, người sử dụng sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về lợi ích của việc phát wifi thông qua laptop qua bài viết sau đây

Lợi ích khi phát wifi bằng laptop?

Có rất nhiều lợi ích khi thực hiện phát wifi bằng laptop mà người dùng có thể chưa biết hết. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích nổi bật mà bạn đọc tham khảo như sau:

Sử dụng việc phát wifi từ laptop cho thiết bị điện tử khác

Chia sẻ công khai nguồn internet

Khi thực hiện phát wifi là việc chia sẻ nguồn internet cho các thiết bị khác cùng sử dụng. Đây là cách để khắc phục tạm thời khi modem wifi đang gặp sự cố, chưa thể khắc phục ngay. Thông qua nguồn phát wifi từ máy tính cá nhân, bạn có thể giúp các thiết bị khác có thể kết nối và sử dụng internet nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí

Cách phát wifi từ laptop sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí lắp đặt các thiết bị modem. Bên cạnh đó, sử dụng wifi sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được khoản tiền trả cước phí phát sinh hàng tháng khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Việc phát wifi thông qua laptop sẽ giúp cho người sử dụng có thể khai thác thông tin dữ liệu cần thiết cho công việc. Nhiều người có thể sử dụng wifi cùng một lúc nên chất lượng công việc được nâng cao. Đó là nhân tố để đáp ứng được yêu cầu và chất lượng công việc đặt ra.

Nên hay không nên dùng laptop phát wifi?

Có nên hay không nên dùng laptop để phát wifi

Việc phát wifi bằng laptop mang lại rất nhiều lợi ích dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng: Đây chỉ là cách khắc phục hoặc chữa cháy tạm thời chứ không nên dùng laptop phát wifi. Nếu muốn sử dụng wifi ổn định và lâu dài bạn cần:

Trang bị và lắp đặt ngay thiết bị phát wifi chuyên dụng như modem wifi, thiết bị chuyên dụng kích sóng wifi.

Đăng ký mức gói cước internet phù hợp với điều kiện kinh tế có tốc độ truyền tải hợp lý.

Việc phát wifi từ laptop không mang tính bảo mật nên khi sử dụng xong bạn cần tắt ngay.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về lợi ích khi phát wifi bằng laptop mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Cách phát wifi từ laptop – Những cách biến laptop thành điểm phát wifi 

Wi host và Connectify là 2 cách phát wifi từ laptop đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của 2 phần mềm này

Cách phát wifi từ laptop

Phát wifi từ máy tính là một trong những cách mà rất nhiều người vẫn thường sử dụng hàng ngày. Có rất nhiều cách để phát wifi từ laptop, với mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu, nhược điểm của 2 cách phát wifi từ laptop cơ bản và được nhiều người sử dụng là Wi host và Connectify.

Cách phát wifi bằng phần mềm Connectify.

Connectify là gì ?

Connectify là giải pháp tạo ra một số điểm phát wifi miễn phí , tiện lợi và nhanh chóng được rất nhiều người lựa chọn thay vì phải mua các bộ hỗ trợ phát wifi vừa tốn kém vừa cồng kềnh.

Connectify là một trong những cách phát wifi bằng laptop được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật .

Ưu điểm

Ưu điểm của Connectify sử dụng các thao tác cực kỳ đơn giản trong việc tạo tên và mật khẩu cho mạng wifi, chia sẻ nhiều loại kết nối internet trong môi trường an toàn và bảo mật, có thể chỉ định bất cứ thiết bị nào được phép truy cập wifi của bạn.

Phần mềm này có tính bảo mật khá cao và cho phép bạn có thể chia sẻ mạng 3G/4G với những thiết bị khác.

Phần mềm này cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ laptop của bạn, ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài như virus…

Chia sẻ thông tin, dữ liệu an toàn thông qua các kết nối như các bộ phim, các file âm thanh….

Nhược điểm

Phần mềm connectify có kích thước khoảng 1MB, do đó khi tải về sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những nơi có tốc độ mạng không được nhanh.

Hơn nữa phần mềm này tương đối là khó sử dụng, rắc rối đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng. Với những người mới sử dụng có thể phải trải qua nhiều thao tác mà vẫn chưa thể dùng hoặc phát được wifi nhưng các thiết bị khác không bắt được.

Bên cạnh đó sử dụng phần mềm này bạn phải mất phí và phải trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm.

Phần mềm phát wifi Wi Host

Wi Host là phần mềm phát WiFi miễn phí từ Laptop. Đồng thời, do tính năng portable của phần mềm này, bạn không cần phải cài đặt để sử dụng, thậm chí cũng có thể mang theo trong USB và sử dụng bất cứ khi nào.

Để kích hoạt khả năng truy cập Internet qua mạng Wifi vừa lập, bạn có thể thay đổi thông số chia sẻ kết nối của Windows

Wi Host là ứng dụng cho phép bạn phát wifi từ máy tính và chia sẻ mạng wifi với các thiết bị có nhu cầu sử dụng mạng. Phần mềm phát wifi này có ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Khác với phần mềm connectify thì phần mềm Wi host không cần phải cài đặt để sử dụng bởi do tính năng portable của phần mềm này.

Điểm đặc biệt của phần mềm này là bạn có thể mang theo trong USB và có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu khi cần thiết.

Bạn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và khả năng phát wifi rất ổn định.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì sử dụng phần mềm Wi Host  phải mất khá nhiều bước để thiết lập mạng wifi, do đó tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách phát wifi từ laptop với 2 phần mềm connectify và wi host. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

Hướng dẫn cách phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản.

Phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản. Một số mẹo phát wifi laptop cho win 10, win 8 và win 7… mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết sau.

Bạn muốn phát wifi bằng laptop nhưng lại không biết thực hiện ra sao? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ mách bạn một số cách phát wifi dành cho  win 10, win 8 và win 7… nhanh chóng, đơn giản. Giúp bạn có thể dễ dàng truyền mạng cho các thiết bị khác.

Cách phát wifi bằng laptop win 10.

Ngày nay với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên, cá nhân sử dụng mạng dây có thể dễ dàng phát wifi từ laptop cho các thiết bị khác, Microsoft đã trang bị tính năng phát wifi miễn phí trên chính phần mềm của mình. Cụ thể là bạn có thể thực hiện cách phát wifi từ laptop win 10 như sau:

Bước 1: Mở thanh công cụ và chọn “Change mobile hotspot settings”.

Đầu tiên để có thể thực hiện việc phát wifi bằng laptop win 10 bạn mở thanh công cụ lên sau đó bấm tìm kiếm từ khóa mobile hotspot. Khi đó hệ thống sẽ trả về cho bạn những gợi ý tương tự, bấm chọn vào Change mobile hotspot settings để có thể bắt đầu thực hiện thiết lập mạng phát wifi win 10.

Bước 2: Tiến hành thiết lập tên máy và mật khẩu wifi

Hình minh họa việc thiết lập tên và tài khoản wifi

Thông thường windows sẽ tự động thiết lập tên máy và mật khẩu ngẫu nhiên cho wifi khi được bật. Chính vì thế để bật và đổi lại tên, mật khẩu wifi bạn có thể làm như sau:

  • Tại mục Share my internet connnection with other devices → On → Edit;
  • Khi đó laptop sẽ mở ra cửa số mới bạn tiến hành thay đổi tên và mật khẩu theo ý mình bằng cách điền đầy đủ vào 2 khung trống và bấm “save”;

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên là bạn đã thực hiện thành công cách phát wifi win 10 rồi đó. Chỉ cần mở các thiết bị khác: mobile, laptop… tìm tên wifi, nhập mật khẩu vào là có thể tiến hành truy cập mạng rồi.

Cách phát wifi bằng laptop win 8 không dùng đến phần mềm và win 7 bằng lệnh CMD.

Khác với việc phát wifi từ win 10, trên laptop dùng win 7 và 8 để phát thành công bạn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi để hỗ trợ. Tuy nhiên có 1 cách khác đó là bạn sử dụng việc thiết lập phát wifi bằng lệnh CMD. Để thực hiện điều đó,  bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn run as Administrator

Để phát wifi win 7 và win 8, tại cửa sổ windows bạn bấm tìm kiếm để mở run as Administrator.

Bước 2: Tạo host để phát wifi.

Từ cửa sổ cmd, bạn tiến hành nhập dòng lệnh sau: “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=FPTVN key=FPTVNcom” và nhấn enter.

Trong đó:

  • Tên wifi là FPTVN;
  • Pass là FPTVNcom;

Ngoài ra nếu muốn để mật khẩu và tên khác bạn hoàn toàn có thể đổi câu lệnh tương ứng ở phía trên. Nhưng lưu ý mật khẩu phải để tối thiểu 8 ký tự.

Tiếp theo để hoàn tất việc phát wifi bạn nhập tiếp dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork”.

Bước 3:  chia sẻ wifi

Để chia sẻ internet cho mạng wifi, tại mạng đang dùng chọn properties

  • Khi đã tạo thành công việc phát wifi ở bước trên, để chia sẻ mạng bạn cần làm như sau:
  • Click chuột phải vào biểu tượng sóng không dây → Chọn Open network and Sharing Center → Change adapter settings;
  • Click chuột vào mạng đang dùng kết nối internet → chọn properties;
  • Click chuột vào mạng không dây ảo trong Network Connections. Tại thẻ Sharing → tick vào Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Bên dưới Home networking connection → chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 2 rồi nhấn ok để hoàn tất;

Khi đã hoàn tất toàn bộ các bước trên là bạn đã có thể tiến hành phát wifi bằng laptop sử dụng win 8 và win 7 rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào?

FPT VN đã hướng dẫn các thủ thuật về cách phát cũng như chia sẽ wifi từ laptop của bạn.Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều khám phá thú vị mới khi dùng mạng dây với laptop của chính mình. Nếu bạn hiện đang là khách hàng sử dụng Internet FPT thì hãy liên hệ với số hotline 19006600 hoặc 0931.480.493 để được hỗ trợ tận tình.Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân viên đến tận nhà để bảo trì và kiểm tra đường truyền mạng wifi tại nhà bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay